Google+
Go to top
Họ tên: Ngọc Biển
Phòng: KD Hà Nội
Điện thoại: 0989 988 835
Họ tên: Trần Lân
Phòng: KD TP. HCM
Điện thoại: 0911.966.366
Họ tên: Trần Lộc
Phòng: Kỹ Thuật
Điện thoại: 0906.99.33.35
26/12/2014 04:50
Những tháng cuối năm 2014, thị trường bất động sản (BĐS) liên tiếp đón tín hiệu vui: Giao dịch thành công tăng, giá bán ổn định, lượng hàng tồn kho giảm, nhiều chính sách mới có tác động khơi thông nguồn vốn được thông qua… Tuy nhiên, nợ xấu, ...
11/12/2014 12:00
Nếu có được một vài dấu hiệu tích cực, thị trường sẽ đi lên từ quý 2/2015 và có thể tốt ở quý 2/2016.
29/11/2014 11:30
Việc Ngân hàng Nhà nước tháo van tín dụng, Quốc hội thông qua Luật Nhà ở sửa đổi cho phép người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam, một số dự án bất động sản (BĐS) đã quay trở lại triển khai… đang tạo ra những dấu hiệu tốt cho sự ...
26/11/2014 06:56
Thị trường bất động sản có dấu hiệu tích cực, nhiều doanh nghiệp địa ốc lên kế hoạch tuyển nhân viên bán hàng cuối năm.
15/11/2014 02:04
Trong vài tháng gần đây, thị trường bất động sản (BĐS) TPHCM đón thêm nguồn cung của khoảng chục dự án đất nền. Điểm chung của các dự án này là tập trung ở những khu vực hạ tầng đang phát triển mạnh, đặc biệt là các tuyến giao thông trọng ...
06/11/2014 10:28
Sau thời gian “chìm nổi” theo thị trường, phân khúc nhà phố tại TP. HCM đang rục rịch chuyển động vào dịp cuối năm.
28/10/2014 03:54
UBND TP. Hà Nội vừa có Quyết định phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết 1/500, Khu đô thị mới Tây Nam Thành phố, nằm trong phân Khu đô thị S2.
16/10/2014 02:20
Có nhu cầu thị trường lớn nhất, thanh khoản cao nhất, nhưng trên thực tế, căn hộ giá rẻ cũng đang phải cạnh tranh nhau khốc liệt, khi liên tục mở bán đợt mới, với chương trình khuyến mãi mới.
10/10/2014 01:20
Sau một thời gian dài trầm lắng, phân khúc thị trường căn hộ cao cấp đã có sự chuyển dịch tích cực khi lượng giao dịch đã bắt đầu tăng.
09/10/2014 11:06
Đến nay, lạm phát tiếp tục được kiềm chế. Tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam trong 8 tháng đầu năm 2014 đạt hơn 10,2 tỉ USD. Xét về lĩnh vực đầu tư, phần lớn lượng vốn đầu tư nước ngoài đổ vào một số lĩnh vực chính, trong ...
Chi tiết tin tức
Bất động sản - Thận trọng không thừa
Ngày cập nhật: 06/06/2014
Trong Dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi đang được đưa ra lấy ý kiến của các đại biểu Quốc hội có một nội dung rất được quan tâm đó là việc nới điều kiện cho các cá nhân, tổ chức nước ngoài được quyền kinh doanh bất động sản tại Việt Nam.


Hướng đến nguồn vốn ngoại có thể xem là hợp lý trong hoàn cảnh thị trường bất động sản của nước ta đang khó khăn hiện nay, nhưng việc cho phép người nước ngoài kinh doanh bất động sản không giới hạn đang gây băn khoăn và đã thật sự hợp lý. Theo điều 155 và 157 Dự thảo Luật Nhà ở, các cá nhân, tổ chức nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam có quyền sở hữu nhà ở không hạn chế số lượng tại các dự án. Liên quan đến vấn đề này, không ít các chuyên gia bày tỏ sự lo ngại vì chỉ cần nhìn dọc ven biển của nước ta hiện nay thấy hầu hết các khu resort có vị trí đẹp nhất nhì đã vào tay các nhà đầu tư nước ngoài. Ở ngay các đô thị lớn như Hà Nội hay TP.HCM, những địa điểm được gọi là vàng cũng đã vào tay một số nhà đầu tư nước ngoài. Không ít các ý kiến bày tỏ băn khoăn vì nếu cho phép nhà đầu tư nước ngoài vào lúc nhà đầu tư nội khó khăn sẽ đẩy các dự án, đất đai ở địa điểm trọng yếu rơi vào tay nước ngoài.

Trong quá trình hội nhập quốc tế, việc mở cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản có thể xem là điều tất yếu và phù hợp với thông lệ quốc tế. Đây cũng có thể xem là cách huy động vốn ngoại để giải quyết hàng tồn bất động sản. Tuy nhiên, với hoàn cảnh hiện tại của thị trường bất động sản Việt Nam, nhiều ý kiến bày tỏ sự lo ngại khi nới quá rộng điều kiện kinh doanh bất động sản đối với người nước ngoài vì sẽ liên quan đến quyền sở hữu đất đai, việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất như thế nào? Đấy là chưa kể đến việc thời gian qua, một số doanh nghiệp FDI bỏ trốn sau khi đã huy động vốn của nhà đầu tư trong nước vào các dự án, đặc biệt là dự án bất động sản đang gây nên những thiệt hại cho nền kinh tế cũng như sự bế tắc cho người dân khi đấu tranh đòi quyền lợi. Như vậy, cơ chế nào để hạn chế những rủi ro khi cho phép người nước ngoài đầu tư không giới hạn vào bất động sản cũng cần phải được tính đến. Đặc biệt, trong trường hợp cá nhân, tổ chức nước ngoài làm ăn thua lỗ, thậm chí kéo theo sự thua lỗ đó là một loạt các hệ lụy từ ngân hàng, từ các nhà đầu tư trong nước khác thì việc quản lý và xử lý như nào là điều rất khó khăn.

Theo Bộ Kế hoạch Đầu tư, hiện tại, Việt Nam đang có tới hàng trăm ngàn người nước ngoài và hầu hết đều phải thuê nhà của người Việt Nam để ở vì không được mua. Việc nới lỏng cho phép cá nhân, tổ chức nước ngoài kinh doanh, sở hữu bất động sản sẽ đáp ứng được một nguồn cầu rất lớn. Song, với nhiều vấn đề còn hạn chế trong quản lý hiện tại, các chuyên gia nhận định vẫn cần phải có những ràng buộc nhất định để kiểm soát hiệu quả hoạt động kinh doanh bất động sản của các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. 

Cungcaunhadat.com - Theo Sức khỏe & Đời sống
 
 Gửi mail cho bạn bè     Bản in    Lưu tin   Trở về
Tài sản VIP vàng
Tài sản mới đăng
Vị trí: Quận Thủ Đức - TP Hồ Chí Minh
Vị trí: Quận 3 - TP Hồ Chí Minh
Vị trí: Quận 3 - TP Hồ Chí Minh
Vị trí: Gò Vấp - TP Hồ Chí Minh
Bản tin cungcaunhadat.com
Xem tốt nhất với các trình duyệt: Firefox, Safari, Chrome
Với chế độ phân giải màn hình: 1024x768 px
Hotline: 0989 988 835Copyright © Cungcaunhadat.com

 
Tweet